SEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage

SEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage 1

SEO Onpage được coi là một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO trong mọi thời điểm. Vậy SEO Onpage là gì? Tầm quan trọng của công đoạn này trong chiến lược SEO tổng thể ra sao? Để SEO Onpage thành công cần phải làm những công việc gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

SEO Onpage là gì?SEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage 2

SEO Onpage là công đoạn vô cùng quan trọng

SEO Onpage chính là công đoạn thực hiện việc tối ưu các yếu tố bên trong website, trên các trang con, lặp đi lặp lại công việc này mỗi khi website được update thêm nội dung mới. Đây là công việc nhằm mục đích chính là giúp website của bạn đứng lên vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Tầm quan trọng của SEO OnpageSEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage 3

SEO Onpage giúp cải thiện thứ hạng website trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Khi bạn thắc mắc SEO Onpage là gì chắc chắn bạn sẽ luôn tò mò cả câu hỏi không biết công việc này sẽ có vai trò như thế nào trong chiến lược SEO tổng thể mà bạn thực hiện. Theo nghiên cứu, các SEOer chuyên nghiệp đã chỉ ra một số vấn đề quan trọng mà SEO Onpage mang lại như sau:

SEO Onpage nói ngôn ngữ của máy tìm kiếm

Nghe có vẻ hơi trừu tượng một chút, thế nhưng trong thực tế thì SEO Onpage chính là thứ mà bộ máy tìm kiếm khổng lồ Google xếp hạng trực tiếp cho các website. Vì thế, khi quá trình SEO Onpage của bạn thực hiện tốt, Google sẽ hiểu rằng website đã làm rất tốt các tiêu chí mà Google đưa ra, xác suất để website xuất hiện ở thứ hạng cao cũng trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

SEO Onpage tiếp xúc trực tiếp với người dùng

Bạn đừng bao giờ quên rằng mục tiêu duy nhất và cơ bản nhất của bạn đó chính là mang lại nội dung hữu ích cho người dùng, giúp họ hiểu được và hài lòng với những gì bạn cung cấp. Việc SEO Offpage mang lại cho website của bạn nhiều traffic nhưng lại không giúp cho việc tối ưu hóa hiển thị website. Vì thế mà quá trình SEO Onpage lại trở lên vô cùng quan trọng hơn cả.

Rất nhiều website không làm tốt SEO Onpage

SEO Onpage là gì? Nếu chú ý bạn sẽ thấy rằng các website không tối ưu hóa tốt onpage, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều là do quá trình SEO Onpage chưa tốt. Vì thế hãy chú ý hơn vào công đoạn này để có được những kết quả tốt.

Đôi khi bạn chỉ cần SEO Onpage thôi

Nếu như bạn đang có một website với một mô hình kinh doanh nhỏ, mong muốn được hướng tới tập khách hàng ở địa phương bạn sinh sống thì việc SEO Onpage chính là tất cả mọi thứ mà bạn nên làm để tạo ra doanh thu.

SEO Onpage cần làm những công việc gì?SEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage 4

Có rất nhiều công việc cần phải làm khi SEO Onpage

SEO Onpage là gì đã được chúng tôi giải đáp ở trên, câu hỏi tiếp theo đó là bạn sẽ phải thực hiện những công việc gì khi SEO Onpage? Mời bạn cùng theo dõi.

Tối ưu thẻ Title và thẻ Meta description

Thẻ Title là dòng đầu tiên được hiện lên trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm từ Google. Nó đánh giá được từ khóa bạn chọn có lên top hay không. Vì thế trong title bạn cần phải đạt được yêu cầu là có chứa từ khóa, không dài quá 60 ký tự.

Thẻ Meta Description là dòng mô tả nội dung chính, quan trọng nhất mà bài viết hướng đến. Chúng cũng là một đoạn khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào bài viết của bạn. Trong phần này, bạn phải có từ khóa chính nhằm giúp cho bot tìm kiếm của Google nhận biết nhanh hơn.

Tối ưu thẻ Heading

SEO Onpage là gì? Việc tiếp theo bạn cần làm đó là tối ưu thẻ Heading hay còn được xem như là bố cục của bài viết. Bạn hãy phân chia cụ thể các phần thành các thẻ Heading từ 1 – 6. Ưu tiên các từ khóa chính, phụ xuất hiện ở thẻ này để giúp cho quá trình index nội dung nhanh hơn.

Tối ưu thẻ Alt

Nội dung mà bạn ghi ở thẻ Alt chính là dành cho bot Google đọc. Việc này sẽ giúp cho bài viết của bạn có thể dễ dàng được tìm kiếm bằng hình ảnh, tăng mức độ liên quan mật thiết của hình ảnh với bài viết.

Tối ưu thẻ Bold

SEO Onpage là gì? Khi tiến hành việc này, hãy tối ưu thẻ Bold bằng cách in đậm những nội dung quan trọng, vấn đề cần được nhấn mạnh để người dùng có thể tiếp cận thông tin dễ dàng hơn.

Tối ưu Internal link

Bạn hãy xây dựng cấu trúc liên kết trang tốt, liên kết lại các bài viết có liên quan đến nhau nhằm giúp người dùng có thể đọc nhiều hơn, họ sẽ ở trên trang nhiều hơn. Đây cũng là cách giúp tăng thời gian trải nghiệm trang web với người dùng và được Google đánh giá rất cao.

Tối ưu nội dung

Nội dung được đánh giá là quan trọng nhất đối với SEO. Vì thế hãy thực hiện nội dung một cách có ích cho người dùng, cung cấp những thông tin tốt. Các bài viết không được trùng lặp, không copy từ các bài có sẵn, văn phong dễ đọc, dễ hiểu để mang lại giá trị cho người đọc.

Với những thông tin trên, bạn đã biết SEO Onpage là gì và những công việc cần phải thực hiện để tối ưu công đoạn này rồi phải không. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để giúp bạn thành công với chiến lược SEO của mình.

SEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Kiến thức tổng hợp về SEO Onpage 5

SEO Onpage được coi là một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO trong mọi thời điểm. Vậy SEO Onpage là gì? Tầm quan trọng của công đoạn này trong chiến

Editor's Rating:
10

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0971206168