Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất

Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất 1

 

Bên cạnh các yếu tố khác thì Audit là một hoạt động cần thiết trong Seo. Tuy nhiên, nhiều người làm Seo lại vẫn chưa hiểu Seo Audit là gì và cách thực hiện Seo Audit ra sao. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn làm mãi nhưng không cải thiện được xếp hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chính xác Seo Audit là gì? Cách thực hiện chi tiết nhất và mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu nhé.Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất 2

Seo Audit là gì?- Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Seo Audit là gì?

Seo Audit là quá trình kiểm soát website với mục đích chính để đánh giá mức độ thân thiện của website với các công cụ tìm kiếm trong một số khu vực chi tiết, phổ biến nhất là Google. Dựa vào quá trình kiểm soát thì Seoer sẽ biết cách kiểm tra hay chỉnh sửa để cải thiện hiệu suất khi tìm kiếm.

Khi thực hiện Seo Audit trên website thì bạn sẽ nhận được khá nhiều điều. Cụ thể:

  • Mô tả trạng thái hiện tại website của bạn: Seo Audit sẽ phân tích chính xác và chi tiết hoạt động trang web trên công cụ tìm kiếm, mạng xã hội. Ngoài ra, hoạt động kiểm soát này còn cho biết số liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài hay bất kỳ thông tin nào liên quan đến trạng thái tại thời điểm thực hiện.

Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất 3

Mô tả trạng thái hiện tại website của bạn

  • Báo cáo mô tả 1 chiến lược thích hợp và hiệu quả tiếp thị Internet để tận dụng những nguồn có sẵn trên Internet, Marketing chứ không đơn thuần từ Seo.
  • Danh sách những hoạt động trên website dựa vào danh sách kiểm tra Seo Audit. Đồng thời, Seo Audit cũng có lời giải riêng cho từng mục và tất cả các mục ở trong danh sách hoạt động đó.

Thông thường, chúng ta cần phải thực hiện Seo Audit  ít nhất 2 lần/năm. Mục đích như đã nói ở khái niệm Seo Audit là gì thì để chắc chắn một điều rằng website được cập nhật và phát triển mới nhất. Bởi như bạn đã biết, trong lĩnh vực Seo thì mọi vấn đề đều có thể thay đổi nhanh. Rất có thể những điều bạn đang áp dụng Seo ở thời điểm hiện tại thì có thể không làm việc trong suốt nửa năm tính từ thời điểm hiện tại.

Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất

Mặc dù đã hiểu được Seo Audit là gì nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng nó sao cho hiệu quả và giúp tăng lưu lượng truy cập từ những bộ máy tìm kiếm. Bởi hầu hết chúng ta đều gặp phải 2 vấn đề chính là Seo Audit quá kỹ thuật và mất nhiều ngày để hoàn thành. Dưới đây là cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất, các bạn có thể tham khảo.

Phân tích khả năng tiếp cận và lập chỉ mục

Tại bước này thì bạn cần phải kiểm tra crawl và báo cáo từ Webmaster Tool tại Website của bạn. Cụ thể, bạn cần phân tích và kiểm tra lỗi từng mục: Robots.txt (xem website có bị crawler hay cảnh báo không). Kiểm tra lỗi 404 thì hãy sửa ngay lập tức và chuyển hướng, khi có chuyển hướng thì là tốt hay xấu.Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất 4

Phân tích Robot.txt xem có bị crawler hay cảnh báo không?

Kiểm tra XML Sitemap xem đã cập nhật chưa, có đọc được không và những tính năng cụ thể. Kiểm tra số page của website đã được công cụ tìm kiếm (Google) lập chỉ mục hay xuất hiện chính thức chưa.

Phân tích những yếu tố hạng Onpage

Mục đích của việc làm này là xem website của bạn đã tối ưu onpage hiệu quả chưa. Cụ thể, đường link URL thân thiện người dùng chưa, nội dung bài viết đa dạng, không trùng lặp và hướng người dùng. Nội dung bài viết rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá công cụ tìm kiếm lên website của bạn.

Ngoài ra, các thẻ meta, hình ảnh, javascript hay số lượng out link cũng cần kiểm tra để đưa ra hướng cải thiện phụ hợp.

Phân tích những yếu tố hạng Offpage

Tại mục Offpage thì bạn cần phân tích số lượng và chất lượng của backlink, thứ hạng dịch vụ uy tín, hiển thị của website trên social Media. Social Media bao gồm nhiều trang: Facebook, Twitter, Pinterest, social bookmark khác. Backlink thì cần xem nguồn có uy tín, domain riêng biệt, backlink xấu hay nofollow không. Mặc dù nofollow không được đánh giá cao nhưng nên có sẽ giúp website đa dạng backlink hơn.

So sánh với đối thủ cạnh tranh

Sau khi bạn đã phân tích và kiểm tra mọi yếu tố đúng như trong hướng dẫn mục Seo Audit là gì thì bạn sẽ có được một bản báo cáo đầy đủ về website hiện tại. Lúc này, bạn cần tự xem website của mình với những đối thủ khác cùng lĩnh vực cạnh tranh. Bước này tưởng chừng đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, những bạn làm trong lĩnh vực cạnh tranh nhiều thì không nên bỏ qua bước so sánh đối thủ cũng quan trọng không kém những bước trên này.

Như vậy, bạn đã hiểu được Seo Audit là gì, tầm quan trọng của Seo Audit và cách thực hiện Seo Audit hiệu quả. Nếu bạn sau khi đọc chia sẻ về Seo Audit là gì trên đây nhưng vẫn chưa hiểu và biết cách làm thì cách tốt nhất là thuê một bên dịch vụ thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay Nhựt Seo để được hỗ trợ và tư vấn với chi phí hợp lý mang lại hiệu quả nhất nhé.

Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất
Seo Audit là gì? Cách thực hiện Seo Audit từ A – Z chi tiết nhất 5

  Bên cạnh các yếu tố khác thì Audit là một hoạt động cần thiết trong Seo. Tuy nhiên, nhiều người làm Seo lại vẫn chưa hiểu Seo Audit là gì và cách th

Editor's Rating:
10

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0971206168